Một nguyên do, một thời khắc & một đời

Những người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là một nguyên do, một thời khắc hay một đời người. Khi bạn nhận ra từng thứ một, bạn sẽ biết phải làm gì cho mỗi người.

MỘT NGUYÊN DO
Khi một ai đó xuất hiện trong đời bạn như là một nguyên do, họ thường để lại ấn tượng trong bạn. Họ xuất hiện để giúp bạn vượt qua khó khăn, cho bạn sự chỉ dẫn và sự ủng hộ, giúp bạn một cách tự nhiên, gây xúc động, thiêng liêng. Họ như là điều may mắn mà Thượng Đế ban tặng, và họ thật sự là thế. Họ có mặt vì bạn cần họ. Vậy thì, không có bất cứ hành vi sai trái nào từ bạn, hay một thời điểm không thích hợp, khiến họ nói hay làm điều gì khiến mối quan hệ kết thúc. Đôi khi họ mất đi. Đôi khi họ đi xa. Đôi khi họ hành động và buộc bạn phải noi theo. Điều mà chúng ta phải nhận thấy là nhu cầu của chúng ta đã được đáp ứng, ước vọng của chúng ta đã được thực hiện, công việc của họ đã kết thúc. Lời khẩn cầu của bạn đã được đáp ứng. Giờ là lúc phải tiếp tục.

MỘT THỜI KHẮC
Có những người xuất hiện trong đời bạn chỉ trong một thời khắc. Bởi vì có những bước ngoặt trong cuộc đời bạn khiến bạn cần đến sự sẻ chia, bạn cần lớn lên, cần học hỏi. Họ mang cho bạn sư trải nghiệm của yên bình, hay làm bạn cười. Họ dạy bạn những điều mà bạn chưa bao giờ được biết. Họ thường mang đến cho bạn nguồn vui to lớn khó tin. Hãy tin tưởng! Thật thế! Nhưng, chỉ trong một thời khắc!

MỘT ĐỜI
Những mối quan hệ suốt một đời dạy bạn những bài học một đời: đó là những mối quan hệ bạn phải xây dựng để có nền tảng cảm xúc vững chắc. Bạn phải chấp nhận bài học, hãy yêu thương mọi người, ứng dụng điều bạn đã học vào tất cả những mối quan hệ và những khoảng thời gian trong cuộc đời bạn. Người ta nói rằng tình yêu thì mù quáng nhưng tình bạn thì sáng suốt.
(NGỌC TRÂM dịch )
HÃY LAO ĐỘNG NHƯ THỂ BẠN KHÔNG CẦN TIỀN
HÃY YÊU NHƯ THỂ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ TỔN THƯƠNG
VÀ HÃY KHIÊU VŨ NHƯ THỂ KHÔNG CÓ AI ĐANG NHÌN BẠN.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s